Tel: +66(0)34-494-446-7 | Mobile:081-8691132, 099-1529936 |  

BLOG

Everything you need to know about our Company

8 เคล็ดลับแต่งบ้านให้สวยเหมือนแคตตาล็อก

12/23/2019

เคยเป็นมั้ย เวลาดูแคตตาล็อก แต่งบ้าน แล้วได้แต่ร้องโอ้โห สวยจัง แต่แต่งออกมาแล้วไม่เห็นสวยอย่างที่เห็นในแคตตาล็อก หรือ ห้องตัวอย่างตามโชว์รูมเลยสักที นั่นเป็นเพราะ นักออกแบบ ได้คิดรูปแบบการจัดวางมาแล้วอย่างชาญฉลาด เพื่อเป็นตัวอย่างในการจัดห้องให้ดูน่าอยู่ สบายตา ดังนั้นเรามาลองเรียนรู้เคล็ดลับในการแต่งบ้านในฉบับของนักออกแบบกันซะหน่อย เอาไว้ใช้แต่งบ้านตัวเองบ้าง และนี่คือ สิ่งที่เราควรทำเพื่อแต่งบ้านให้ดูสวย มีเสน่ห์เหมือนอย่างที่เราได้เห็นตามนิตยสารกัน

9เรื่องน่ารู้ของหินเทียม

11/07/2019

เมื่อพูดถึงเรื่องการสร้างบ้านสิ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือการตกแต่ง ไม่ว่าจะภายในและภายนอก

หลายคนนิยมตกแต่งบ้านให้ดูเป็นธรรมชาติ แต่ติดปัญหาตรงสีไม่ตรงตามต้องการ ติดตั้งยาก และราคาแพง

วันนี้เราจึงของนำเสนอหินเทียม ที่ให้ความรู้สึกเหมือนเหมือนธรรมชาติดังสโลแกนที่ว่า หินเทียม อิฐเทียมไฮ คร๊าฟสโตน ธรรมชาติที่คุณเลือกได้ 

เราจะมาดูกันว่า 9 เรื่องน่ารู้ของหินเทียมมีอะไรบ้าง

Loft Style...

10/11/2019

หินประดับตกแต่ง

09/12/2017

หินประดับตกแต่ง มีหลากหลายประเภท รวมทั้งอิฐตกแต่งที่มีผิวหน้า และขนาดชิ้นงานมากมาย แต่โดยภาพรวมจะเรียกว่า “หินเทียม อิฐเทียม” ซึ่งในปัจจุบันเป็นหินที่ผลิตออกมาเพื่อทดแทนการใช้หินธรรมชาติ และมีข้อดีมากกว่าหินธรรมชาติ คือ ทั้งในความแข็งแรง ผิวหน้าที่ทนกว่า และสีสันที่ไม่ผิดเพี้ยนในแต่ละชิ้นงาน และม่ทำลายสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

 

“หินเทียม อิฐเทียม” ที่ผลิตปูนขาว ปูนแดง เม็ดหินภูเขา หรือที่เรียกว่า ลาว่าสโตน ได้รับความนิยมในการนำมาใช้ในประดับตกแต่งตามบ้านเดี่ยว ในโครงการหมู่บ้าน ทาวน์เฮ้าส์ ต่างๆ อาคารสำนักงาน ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และภูมิทัศน์อื่นๆ เพราะว่าชิ้นงานในการติดตั้งช่างที่ติดตั้งสามารถออกแบบในการติดตั้งได้อย่างอิสระ วัสดุไม่มีรูพรุนและไม่กัดกร่อนในตัวเอง จึงไม่ก่อให้เกิดทำแบคทีเรียและเชื้อรา “หินเทียม อิฐเทียม” ยังนิยมในการนำมาใช้ในตกแต่งตัวโชว์สินค้า และ สามารถป้องกันรังสียูวีและมีอายุการใช้งานยาวนาน สีของพื้นผิวไม่เปลี่ยนแปลง สีขาวจะไม่เปลี่ยนเป็นสีเหลือง ทนความร้อน กรดและด่าง   สามารถนำมาทำท๊อปครัว บิ้วอิน   ตกแต่งได้ทั้งภายใยและภายนอกอาคาร ไม่มีสารพิษเพราะเป็น green product จากประเทศสิงคโปร์  เป็นวัสดุที่ไม่มีพิษในกรณีที่เกิดไฟใหม้ จึงเหมาะกับการใช้งานพื้นที่ส่วนกลาง เช่น ใช้เป็นพื้น ผนังและเคาเตอร์ต้อนรับในสนามบิน ในโรงพยาบาล โรงแรมต่าง ๆ สีและลวดลายสม่ำเสมอทั่วทั้งชิ้นงาน ทำให้ไม่มีปัญหาในการคัดลายและหน้าผิวสัมผัสเหมือนะรรมชาติ ติดตั้งง่าย และเร็ว ทำให้ “หินเทียม อิฐเทียม” เป็นนิยมในการใช้เป็นหินประดับตกแต่งในกลุ่มคนทุกวัย

ความหมาย ของ หินเทียม

09/12/2017

หินเทียม อิฐเทียม คือ การจำลองแบบ หินธรรมชาติ อย่างปราณีตบรรจง ไม่เว้นแม้กระทั้งรายละเอียดปลีกย่อยเล็กๆ น้อยๆ ที่เราต้องคอยสังเกตุและดูแลอย่างใกล้ชิด ทำให้ หินเทียม ไฮคร๊าฟสโตน ( Hi CraftStone ) ของเราในทุกๆ รุ่นดู และ รู้สึกได้ถึงธรรมชาติอย่างแท้จริง !

ผลิต หรือ หล่อแบบ มาจากคอนกรีตน้ำหนักเบาที่ได้มีการพัฒนาทางเคมีเพื่อให้ได้ หินเทียม ไฮคร๊าฟสโตน ( Hi CraftStone ) มีคุณภาพดีที่สุด

หินเทียม อิฐเทียม ไฮคร๊าฟสโตน ( Hi CraftStone ) ในแต่ละรุ่นได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน และ หล่อจากแบบที่แตกต่างกันนับร้อยๆ ชิ้นที่จริงแล้วเราได้มีการคัดแยกแบบที่ซ้ำกันออกไปด้วยเสมอ เพื่อให้คุณสัมผัส หรือ เข้าถึง ธรรมชาติได้ โดยไม่จำเป็นต้องทำลายทรัพยากรธรรมชาติ

ตามสโลแกนของเราที่ว่า "หินเทียม อิฐเทียม ไฮ คร๊าฟสโตน ธรรมชาติที่คุณเลือกได้ "
Hi Craftstone (ไฮ คร๊าฟสโตน) เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะเฉพาะคือ การใส่สารกันน้ำผสมเข้าไปในตัวหินเทียมด้วย ทำให้เพิ่มคุณสมบัติในการที่จะต่อต้านการซึมผ่านของน้ำ ทำให้หินเทียมนี้สามารถอยู่ ได้ในสภาพภูมิอากาศที่เปียกชื้น จากการผสมสารประกอบในระหว่างขั้นตอนการผลิต จึงทำให้หินชนิดนี้มีความทนทานมากกว่าหินทั่วๆ ไป 

ทริคง่าย ๆ ในการแต่งคอนโดให้ดูกว้าง

06/22/2020

เชื่อว่าหลาย ๆ คน ชอบที่จะพักอยู่คอนโด เนื่องจากสะดวกต่อการใช้งาน และการเดินทาง ทั้งยังใกล้ที่ทำงานอีกด้วย แต่ปัญหาก็คือพื้นที่ ที่มีอยู่อย่างจำกัด จึงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างท้าทายว่าจะแต่งบ้านยังไงให้สวยและดูกว้าง วันนี้เราจึงมีเทคนิคดีๆ มาฝากกัน

เทคนิคกำจัดเชื้อราหน้าฝน

06/01/2020

ช่วงนี้เริ่มเข้าหน้าฝน อากาศในบ้านก็เริ่มอับชื้น ทำให้เกิดเชื้อราที่นอกจากจะทำให้ห้องไม่สวยแล้ว ยังส่งผลต่อสุขภาพอีกด้วย ไม่ว่าจะป็นภูมิแพ้ ไข้หวัด และหอบหืด  วันนี้ หินเทียม อิฐเทียม Hicraftstone  มีเทคนิคดี ๆ ในการกำจัดเชื้อราในช่วงหน้าฝนอีกด้วย

6 เทคนิคจัดออฟฟิศให้ปลอดโรค

05/06/2020

สำหรับชาวมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายเชื่อได้เลยว่าออฟฟิศเป็นสถานที่หลักในการใช้ชีวิตสักส่วนใหญ่ ซึ่งที่ทำงานของเรามักเต็มไปด้วยกองเอกสาร และของตกแต่งมากมายที่แสนจะรก รุงรัง ซึ่งเป็นสาเหตุของการก่อเกิดของเชื้อโรคมากมาย ดังนั้นเราควรมีการจัดระเบียบออฟฟิศของเราให้สะอาดและน่าอยู่เพื่อความพร้อมในการทำงานในทุกวัน โดยวันนี้ทาง หินเทียม อิฐเทียม Hicraftstone เรามี 6 เทคนิดการจัดออฟฟิศให้น่าและปลอดจากโรคอยู่มาแนะนำกัน

4 สัญญาณรอบบ้าน ที่อาจทำคุณเสี่ยงติดโรค

03/27/2020

มักมีคนกล่าวว่า "บ้านเป็นที่ปลอดภัยและมีความสุขมากที่สุด" คำพูดเหมือนจะเป็นจริง แต่ต้องอาศัยองค์ประกอบอื่น ๆ เช่น สภาพแวดล้อมที่ดี ความสะอาด ดังนั้นหากบ้านของคุณมีสัญญาณเหล่านี้ ควรเตรียมมือแก้ไขทันที เพราะมันอาจทำให้คุณป่วยโดยไม่รู้ตัว

มารู้จักกับ..อิฐดัดโค้ง

03/12/2019


Hey !!! Vintage

03/12/2017

Hey !!! Vintage (วินเทจ) ผมมั่นใจได้เลยครับว่า หลายๆท่านคงเคยได้สดับฟัง กับคำๆนี้มานาน ซึ่งแต่ก่อน คำว่าVintage (วินเทจ) เราใช้เกี่ยวข้องในการบ่มไวน์ ที่แปลว่า เก่าแก่ นั่นเองโดยชาวต่างชาติเปรียบเทียบในการบ่มไวน์ ยิ่งหมัก ยิ่งนาน จะทำให้ไวน์นั้นมีรสชาติดี และราคาสูงอีกด้วย

Vintage (วินเทจ) ได้ถูกนำมาเรียกเปรียบเทียบกับสิ่งของต่างๆ เสื้อผ้าหน้าผม และการแต่งตัว รวมไปถึงรถยนต์ งานศิลปะ และอื่นๆอีกมากมาย  Vintage (วินเทจ) มักจะนำมาใช้กับแฟชั่นต่างๆ เพราะจะบ่งบอกให้ทราบถึงว่า เป็นของเฉพาะ และแทบจะไม่ซ้ำแบบใคร  ทำให้ผู้ที่ครอบครองรู้สึกภูมิใจ เพราะมีหนึ่งเดียว

Vintage (วินเทจ) เป็นคำที่ใช้ได้ทุกยุคทุกสมัย อยู่ที่แนวโน้มของปีนั้นๆ จะมีทิศทางแฟชั่นมากน้อยพียงใด แต่จะมีช่วงเวลาของยุควินเทจ กลับมาทุกปี  หรือบางคนอาจชอบแนวนี้ไปตลอดก็เป็นได้  ทำให้มีคนคิดค้นใช้คำว่า Vintage (วินเทจ) ใส่เอกลักษณ์ ไปในตัวสินค้า

http://www.hicraftstone.com/product/%E0%B8%AB%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A1%20%E0%B8%A3%E0%B8%B8%E0%B9%88%E0%B8%99%20Vintage%20Ledgestone.hicraftstone

และมีการปรับรูปแบบให้เหมาะสมกับความต้องการของตลาด

 

5 เทคนิคการจัดบ้านสไตล์จีน

01/21/2020

เทศกาลตรุษจีนเป็นเทศกาลที่สำคัญสำหรับคนจีนเป็นอย่างมาก เพราะถือว่าเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินจีน ในเทศกาลนี้คนจีนมักจะทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ เพื่อปัดกวาดสิ่งชั่วร้าย

พร้อมทั้งเตรียมข้าวของให้อุดมสมบูรณ์และคนจีนจะไม่ทำงาน หรือทำอะไรที่ต้องเหนื่อยกายในวันนี้ คนจีนจึงมักจะหยุดผักผ่อนอยู่บ้าน หรือออกไปเที่ยว ในช่วงใกล้เทศกาลตรุษจีนแบบนี้

เชื่อว่าหลายๆบ้านอาจกำลังเตรียมทำความสะอาดบ้านต้อนรับเทศกาลดังกล่าว วัการแต่งบ้านของคนจีนมักแต่งบ้านด้วยสีที่เป็นมงคล เช่น สีแดง สีทอง สีน้ำเงิน สีเหลือง และสีส้ม ซึ่งเป็นสีที่ให้โชคลาภ วันนี้ทาง Hicraftstone  มี 5 เทคนิคในการจัดบ้านเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเทศกาลตรุษจีนที่จะมาถึงกัน ซึ่งปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2563 มาดูกันดีกว่า ว่าควรจะจัดบ้านอย่างไรเพื่อความเป็นสิริมงคลในเทศกาลตรุษจีน

สีเอิร์ธโทน ความสวยงามของธรรมชาติที่ลงตัว

01/21/2020

ทุกวันนี้หลายคนนิยมตกแต่งบ้านให้ออกมาเป็นแนวโมเดิร์น วินเทจกันมากขึ้น เนื่องจากมีความเรียบง่าย ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว สามารถเข้าได้กับทุกสี โดยสีที่นิยมในการออกแบบจะเป็นสีที่ออกไปในโทนธรรมชาติ หรือที่เรามักคุ้นหูกันว่า สีเอิร์ธโทน (Earth Tone) 

มารู้จัก...หินอ่อนเทียมกันเถอะ

01/02/2018

เดี๋ยวนี้มีอะไรใหม่เกิดขึ้นบนโลกของเรา เพื่อตอบสนองการดำรงชีวิตให้สะดวก รวดเร็ว ประหยัดพลังงาน ลดการทำลายธรรมชาติ

ทำให้เกิดนวัตกรรมมากมาย อาทิ รถยนต์ไฮบริจ ที่จะถูกแทนที่ด้วยรถยนต์ระบบไฟฟ้า  การก่อสร้างด้วยอิฐมวลเบา 
ในส่วนของงานตกแต่งภายใน ก็เช่นกัน แผ่นหินอ่อนเทียม ได้ถูกคิดค้นมาเพื่อลดทอนการทำลายหินจากธรรมชาติที่นับวัน ยิ่งหมดไป

แผ่นหินเทียมเทียม ผลิตมาจาดอะครีลิคเรซิ่น พิมพ์ลายหินอ่อน แล้วเคลือบด้วยยูวี กรอสซี่ ให้ความเงาดูมีมิติ ข้อดีของแผ่นหินอ่อนเทียมเมื่อมองด้วยตาเปล่า มีคุณสมบัติเสมือนหินอ่อนธรรมชาติ ทั้งราคาถูกกว่าหินอ่อนจริง น้ำหนักเบากว่ามากเมื่อเทียบกับหินอ่อนขนาดเดียวกัน ทำให้แผ่นหินอ่อนเทียม เป็นที่ยอมรับและนิยมมากในการตกแต่งภายใน

ไอเดียสวย บรรเจิด ด้วยหินอ่อนเทียม

ทุกวันนี้จะแต่งผนังบ้าน เราก็แค่ทาสี หรือ ติดวอลเปเปอร์ ดูแล้วอยากเพิ่มอะไรบางอย่างเข้าไปให้ดูน่าสนใจ หินเทียม อิฐเทียม หินอ่อนเทียม Hicraftstone ขอนำเสนอไอเดียงาน หินอ่อนเทียม ที่เลียนแบบลาย “ธรรมชาติ” 


ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้ งานหินอ่อนเทียม เป็นที่นิยมมา เพราะตัวหินอ่อนเทียมสามารถเอามาประยุกต์ให้เข้ากับการแต่งบ้านได้หลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น สไตล์ลอฟท์ โมเดิร์น วินเทจ เป็นต้น